Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm việc với Sở Y tế Cao Bằng

Sáng ngày 13/9, Đoàn công tác Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, do GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế Cao Bằng về giám sát hỗ trợ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phát biểu tại buổi làm việc với Sở Y tế Cao Bằng

Làm việc với đoàn công tác Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế và đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo và viên chức có liên quan của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế  Thành phố  và Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc.

Đến hết ngày 10/9/2022 toàn tỉnh đã thực hiện được 1.253.690 mũi tiêm, trong đó: Người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin mũi 1: 352.615 người (đạt 95,6%); tiêm mũi 2: 340.260 người (đạt 92,2%); liều bổ sung: 75.678 người, tiêm mũi 3: 224.596 người (đạt 60,9%), tiêm mũi 4: 55.995 người (97%); Trẻ từ 12-17 tuổi tiêm mũi 1 đạt 100%, tiêm mũi 2 đạt 96,2%, mũi 3 đạt 33,3%; Trẻ từ 5 đến 11 tuổi tiêm mũi 1 đạt 82,5%, tiêm mũi 2 đạt 54,3%.

Về công tác tiêm chủng mở rộng từ tháng 01 đến tháng 8/2022, số trẻ được tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin là 57,8%; Trẻ từ 18 - 24 tháng được tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi và Rubella (MR) đạt 62,8% và vắc phối hợp phòng bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib (DTP) là 58,2%; Tiêm chủng vắc xin phòng Viêm não Nhật Bản cho trẻ 01- 5 tuổi mũi 1,2 đạt 50.6% và mũi 3 đạt 59,8%.

Đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương kiểm tra kho bảo quản vắc xin tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu tại buổi làm việc GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Cao Bằng đã được trong việc triển khai công tác tiêm chủng vắc xin nói chung và công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 nói riêng trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua. Đồng thời đề nghị Sở Y tế tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cao Bằng chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh, huyện và xã để triển khai tốt chương trình tiêm chủng vắc xin, chú trọng công tác truyền thông đê nâng cao nhận thức của người dân vê tầm quan trọng và lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin, đặc biệt là tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Trung Thủy