Giám sát, hỗ trợ hoạt động chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho viên chức y tế huyện Hà Quảng
Ngày 28/9/2022, tại Trạm Y tế xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức giám sát, hỗ trợ kỹ thuật khám sàng lọc ung thư cổ tử cung và các hoạt động chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho 23 viên chức đang công tác tại các Trạm Y tế xã trên địa bàn huyện Hà Quảng.

Viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hướng dẫn viên chức các Trạm Y tế phương pháp khám sàng lọc ung thư cổ tử cung.

Tại buổi giám sát, hỗ trợ, các viên chức đã được giới thiệu về khám sàng lọc ung thư cổ tử cung bằng phương pháp quan sát cổ tử cung với Acid Acetic (VIA) Lugol (VILI); Hướng dẫn cách lấy mẫu và nhận biết kết quả sau khi lấy mẫu của bệnh nhân; Hướng dẫn khám phụ khoa, tầm soát ung thư cổ tử cung, các tổn thương lành tính cổ tử cung, quan sát cổ tử cung bằng phương pháp dùng Axit acetic (VIA) và Lugol (VILI); Giới thiệu các phương pháp điều trị tổn thương tiền ung thư cổ tử cung, thực hành kỹ thuật sàng lọc trên bệnh nhân...

Viên chức Trạm Y tế xã Trường Hà, huyện Hà Quảng tư vấn cho người dân đến khám sàng lọc ung thư cổ tử cung.

Trong đợt này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành khám sàng lọc ung thư cổ tử cung cho 63 trường hợp, phát hiện 2 trường có nghi ngờ dương tính, các trường hợp này được tư vấn, giới thiệu lên tuyến trên để làm các xét nghiệm chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Ngọc Anh