UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Ngày 30/01/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đã ký ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tiếp tục thúc đẩy tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.

Theo đó, chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng, khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm an toàn thực phẩm, thanh kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Lễ hội Xuân 2023.

Triển khai Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) và Nghị quyết số 80/2023/QH15 của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19 và sử dụng giấy lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc hết thời hạn hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2023 đến ngày 31 tháng 12 năm 2024.

Tập trung xử lý dứt điểm các khó khăn, vướng mắc trong mua sắm, đấu thầu, sử dụng thuốc, trang thiết bị y tế, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ nguồn bảo hiểm xã hội; chủ động nghiên cứu, tham mưu phương án nâng cao năng lực tự chủ của các cơ sở y tế.

Tăng cường giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, lối mở để phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hp nghi ngờ, trường họp mắc COVID-19 nhiễm biến thể mới, nguy hiểm của SARS-CoV-2; đẩy mạnh giám sát tại cộng đồng, tại trường học, cơ quan, doanh nghiệp, nhất là khi học sinh trở lại trường, người lao động trở lại làm việc sau Tết. Tiếp tục thúc đẩy tiêm vắc xin phòng COVID-19. Chỉ đạo các cơ sở y tế có phương án thường trực, sẵn sàng đáp ứng, bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch và thu dung, điều trị, khám bệnh, chữa bệnh.

Chủ động, tích cực đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch; khuyến khích, vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, tạo sự đồng thuận, không chủ quan, lơ là với dịch COVID-19. Khuyến cáo đeo khu trang, khử khun nơi đông người đ phòng ngừa, hạn chế lây nhiễm dịch COVID-19 và các loại bệnh truyền nhiễm khác.

Đức Giang