Sở Y tế kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng

Ngày 09/02/2023, Đoàn kiểm tra, đánh giá Sở Y tế do đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến kiểm tra đánh giá chất lượng và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2022 và đánh giá bệnh viện an toàn phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế (người thứ ba từ trái sang) kiểm tra cơ sở vật chất Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng

Đoàn đã kiểm tra, chấm điểm 83 tiêu chí dựa trên Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế ban hành với các nội dung: thông tin số liệu hoạt động trong năm 2022 (trong đó gồm công tác chuyên môn, tài chính, nhân lực, tổ chức, danh mục kĩ thuật, danh sách hành nghề, danh mục thiết bị, sử dụng thuốc…); khảo sát sự hài lòng người bệnh và nhân viên y tế trên phần mềm trực tuyến.

Đánh giá bệnh viện an toàn phòng chống dịch gồm các nội dung như: Thành lập Ban Chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch; Đào tạo, tập huấn; Các biện pháp phòng ngừa chung; Sàng lọc và phân luồng; Phòng ngừa lây nhiễm tại một số khu vực tập trung đông người; Quản lý an toàn người bệnh và người nhà người bệnh; Quản lý an toàn nhân viên y tế; Vệ sinh bệnh viện…

Thành viên đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện Sở Y tế tiến hành kiểm tra công tác quản lý dược tại Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng.

Kết quả kiểm tra cho thấy, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng đã áp dụng thực hiện được 82/83 tiêu chí, đạt 99%; với tổng số điểm các tiêu chí áp dụng là 199 (có hệ số: 215; điểm trung bình của các tiêu chí đạt 2.42 điểm. Tổng điểm tiêu chí đạt 82 điểm (trong đó kết quả chia từng mức: mức 1 đạt 6 tiêu chí được 7,32 điểm; mức 2: đạt 36 tiêu chí được 43,90 điểm; mức 3: đạt 39 tiêu chí được 47.56 điểm; mức 4: đạt 1 tiêu chí 1, được 22 điểm).

Qua kiểm tra, đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao những nỗ lực của tại Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, có giải pháp ưu tiên để cải thiện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới. Trong thời gian tới Trung tâm cần quan tâm chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực cho nhân viên y tế, tăng cường công bố công khai các dịch vụ để cho người dân biết.

Ngọc Anh