Huyện Thạch An: trên 600 học sinh THPT được truyền thông phòng, chống dịch Covid-19
 Trong 02 ngày 03 - 04/3/2020, Trung tâm Y tế huyện Thạch An tổ chức truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 cho trên 600 học sinh Trường THPT Thạch An và Trường THPT Canh Tân.

* Chú thích ảnh:Viên chức Trung tâm Y tế huyện Thạch An truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh Trường THPT Thạch An.

Theo Công văn số 914/BYT-MT ngày 26/02/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, ký túc xã: trong thời gian dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh nên việc truyền thông được tổ chức tại các lớp học trong 15 phút đầu giờ, hoặc thời gian ra chơi.

Các em học sinh được truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch như: những việc cần làm tại nhà, ký túc xá trước khi đến trường; những việc cần làm tại trường học; cách phòng dịch bệnh Covid-19; quy trình rửa tay thường quy; hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách...

Trước đó, Đội tiêu độc, khử trùng thuộc Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức phun khử trùng và dán áp phích tại các trường học trên địa bàn huyện để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Nông Hợp