Huyện Thạch An: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020.

* Chú thích ảnh:

- Toàn cảnh lớp tập huấn.

Ngày 28/8/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thạch An tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm năm 2020 cho 33 học viên là viên chức của 16 Trạm Y tế xã, thị trấn, đại diện Ban chỉ đạo VSATTP các xã và Khoa An toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế huyện Thạch An.Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Lương Thị Hà - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP.

Tại lớp tập huấn, các học viên được triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, thực trạng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm;Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.

Qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức, năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho đội ngũ công chức, viên chức làm công tác quản lý an toàn thực phẩm và ban chỉ đạo vệ sinh  an toàn thực phẩm thuộc các xã, thị trấn, để từ đó vận dụng vào  thực hiện tốt công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại địa phương.

Nông Hợp

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập