TRUNG TÂM Y TẾ HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VÀ TRUYỀN THÔNG DÂN SỐ
Ngày 03/11/2020 tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thạch An, Trung tâm Y tế phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tham gia phục vụ hiến máu tình nguyện cho trên 300 đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Viên chức Y tế đang lấy máu xét nghiệm cho các tình nguyện viên.

Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế hưởng ứng ngày hội hiến máu

Với thông điệp “Một giọt máu đào- trao đời sự sống”, ngay từ rất sớm các viên chức Trung tâm Y tế huyện Thạch An, Hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng đã nhiệt tình tham gia các hoạt động phục vụ ngày hội Hiến máu tình nguyện.Ngay khi có kế hoạch của Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Thạch An, Ban Giám đốc cùng Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm Y tế Thạch An đã tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, đoàn viên. Qua đó, Trung tâm đã có 12cán bộ có đủ tiêu chuẩn sức khỏe tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020. Tham gia các hoạt động phục vụ Hiến máu như: Hỗ trợ điền phiếu đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và lấy máu…Kết thúc ngày hội hiến máu, toàn huyện đã thu được 202 đơn vị máu đảm bảo an toàn chất lượng.

Đồng chí: Bế Thị Thi – Viên chức Trạm Y tế xã Đức Long đang tham gia hiến máu.

Người thầy thuốc không chỉ trực tiếp chữa bệnh, cứu người, mà qua nghĩa cử hiến máu cao đẹp còn gián tiếp chữa bệnh, cứu người.Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đồng thời là dịp giáo dục truyền thống của dân tộc, là tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng dân cư.

Tin ảnh: Nông Hợp