Thông tin mới nhất






 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
200 mẫu thực phẩm được giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm
Lượt xem: 1138
Trong quý III năm 2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thực hiện lấy mẫu và giám sát mối nguy để đánh giá thực trạng ô nhiễm thực phẩm (hóa học, vi sinh vật…) tại các chợ dân sinh, cơ sở kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố… trên địa bàn Thành phố Cao Bằng. 

Công chức Chi cục ATVSTP thực hiện lấy mẫu thực phẩm tại Chợ Xanh, Thành phố Cao Bằng

Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thực hiện lấy 200 mẫu thực phẩm  đối với các thực phẩm thuộc nhóm nguy cơ cao như: Thịt quay các loại, chả thịt lợn, giò thịt lợn, bún, phở, thạch đen, nước giải khát có ga, rượu sản xuất thủ công, dưa muối, cà muối, dưa bao tử ngâm, rau xanh các loại để tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp thử test nhanh đối với các chỉ tiêu như: Phẩm mầu, hàn the, Foocmol, methanol, salisilice, thuốc trừ sâu.

Kết quả xét nghiệm, tổng số mẫu đạt 195/200 mẫu, chiếm tỷ lệ 97,5%; số mẫu không đạt 05/200 mẫu, chiếm tỷ lệ 2,5% (gồm 02 mẫu mướp đắng, 02 mẫu rau xà lách, 01 mẫu cần tây dương tính với thuốc bảo vệ thực vật).

Việc giám sát mối nguy là để đánh giá thực trạng ô nhiễm thực phẩm, nhằm phát hiện sớm nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho người tiêu dùng biết.

 

                                                                                               Đức Duy

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang