HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CHO CÁN BỘ, HỘI VIÊN LƯƠNG Y HUYỆN THẠCH AN NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch số 70/KH-HĐY của Hội Đông y tỉnh Bao Bằng. Ngày 18/10/2022 tại Hội trường Trung tâm y tế huyện Thạch An diễn ra Hội nghị tập huấn tổ chức giám sát hoạt động chuyên môn cho cán bộ, hội viên lương y huyện Thạch An, do Trung tâm Y tế huyện Thạch An phối hợp với Hội Đông y tỉnh Cao Bằng tổ chức.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Hội Đông Y tỉnh Cao Bằng, Ban chấp hành Hội Đông y huyện Thạch An, Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Thạch An, cán bộ phụ trách Hội Đông y xã, lương y của huyện, viên chức liên quan của Trung tâm y tế huyện Thạch An ( gồm 40 cán bộ, hội viên) tham gia.

Đ/c Đàm Ngọc Vinh - Phó chủ tịch Hội Đông y tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc hội nghị

Chủ trì Hội nghị do cán bộ chuyên môn thường trực Hội thông qua các nội dung: Điều trị một số bệnh thường gặp bằng thuốc nam tại địa phương; cách sử dụng thuốc nam an toàn, hiệu quả; Lưu ý cách thu hái, bào chế dược liệu; Kỹ năng công tác hội đối với cán bộ phụ trách Chi hội Đông y xã và phối kết hợp giữa lương y với Trạm y tế xã trong khám chữa bệnh; Kiểm tra, giám sát, tổ chức hoạt động Hội huyện, xã năm 2022.

Hội nghị nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Hội viên các cấp trong nhận thức về hành động công tác tuyên truyền, vận động xây dựng và phát triển nền Đông y và Hội Đông y trong tình hình mới. Nâng cao năng lực chuyên môn cho các lương y huyện trong điều trị các bệnh thường gặp bằng thuốc nam địa phương; cách sử dụng thuốc nam an toàn hiệu quả, cách thu hái, sơ chế.

Đ/c Đàm Ngọc Vinh và đ/c Lý Văn Sâm cùng các lương y trao đổi các vị thuốc, cách hái và bảo quản

Qua đó cũng như nâng cao hiệu quả phối kết hợp giữa lương y và Trạm y tế trong công tác khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Nâng cao kỹ năng quản lý Hội viên và cán bộ phụ trách Hội đông y xã.