TẬT TẬP HUẤN VỀ TƯ VẤN, XÉT NGHIỆM HIV, CAN THIỆP GIẢM TÁC HẠI, DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV VÀ TƯ VẤN TIẾP CẬN ĐIỀU TRỊ ARV CHO Y THÔN BẢN

Ngày 03/11/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với trung tâm y tế huyện Thạch An tổ chức tập huấn về tư vấn, xét nghiệm HIV, can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV và tư vấn tiếp cận điều trị ARV cho 55 nhân viên y tế thôn bản huyện Thạch An năm 2022.

Hội nghị tập huấn được diễn ra trong thời gian 02 ngày (ngày 03 - 04/11/2022) gồm 55 học viên là nhân viên y tế thôn bản tại các địa bàn trọng điểm về nghiện chích ma túy và HIV/AIDS tại huyện Thạch An.

Tại lớp tập huấn, học viên được truyền đạt các kiến thức về tình hình dịch HIV/AIDS nói chung, dịch vụ phân phát và hướng dẫn sử dụng bơm kim tiêm, bao cao su; Biện pháp phòng ngừa, can thiệp giảm nguy cơ lây nhiễm HIV do tiêm chích ma túy, quan hệ tình dục; Hướng dẫn sử dụng sổ ghi chép, báo cáo trong chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nghiệm HIV.

Giảng viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật hướng dẫn các phòng và lấy mẫu xét nghiệm HIV

Bên cạnh đó, các học viên được thảo luận, thực hành kỹ năng truyền thông, tiếp cận các đối tượng có nguy cơ cao, hướng dẫn sử dụng bơm kim tiêm sạch và bao cao su đúng cách.

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng triển khai các hoạt động can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV, thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp cận cộng đồng, tư vấn khách hàng đến cơ sở y tế xét nghiệm, điều trị HIV và các dịch vụ liên quan, cấp phát dụng cụ can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV tại địa phương./.