Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam thăm quan và làm việc tại Trạm y tế xã Vân Trình huyện Thạch An

Chiều ngày 24/8/2023, ông SHOBAYASHI Tokuaki – chuyên gia thuộc Văn phòng JICA (Nhật Bản) tại Việt Nam – cố vấn chính sách Y tế tại Bộ Y tế thăm quan và làm việc tại Trạm Y tế xã Vân Trình huyện Thạch An.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nông Văn Thánh – Phó Giám đốc Sở Y tế; Lãnh đạo và chuyên viên liên quan Phòng Kế hoạch – Tài chính; Đại diện Phòng Nghiệp vụ, Tổ chức cán bộ, Văn phòng Sở Y tế. Đại diện lãnh đạo, Trưởng các Khoa, Phòng liên quan thuộc Trung tâm Y tế huyện Thạch An; Trưởng trạm và viên chức Trạm Y tế xã Vân Trình.

anh tin baianh tin bai

Ông Shobayashi Tokuaki – cố vấn chính sách y tế tại Bộ Y tế khảo sát và làm việc tại buổi làm việc với Trạm Y tế xã Vân Trình, Thạch An

Mục đích của Đoàn là tìm hiểu thông tin, thực trạng và thăm quan cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức, nhân sự, vấn đề khó khăn, trực tiếp khảo sát thực địa tại Trạm Y tế: Tìm hiểu thông tin về chức năng, hoạt động chính, vấn đề hiện nay của Trạm Y tế.

Ông Shobayashi Tokuaki – cố vấn chính sách y tế tại Bộ Y tế thăm 02 hộ gia đình người DTTS có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn Tại Xã vân Trình

Tại buổi làm việc đoàn đã được nghe Đồng chí Trưởng trạm Y tế xã Vân Trình báo cáo về tình hình chung, thực trạng, khó khăn của Trạm Y tế xã nói riêng cũng như ngành Y tế huyện nói chung về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thực hiện chuyên môn kỹ thuật trong khám chữa bệnh. Công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm,

Sau khi nghe báo cáo và khảo sát thực tế tại Trạm Y tế xã Vân trình, chuyên gia Nhật Bản đã chia sẻ với những khó khăn của địa phương. Đồng thời, đã trao đổi, thăm quan thực tế đảm bảo có thể thu được nhiều kết quả để báo cáo tình hình và sớm có những đề xuất chính sách phù hợp với Bộ Y tế giúp cải thiện nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Cùng ngày, sau khi kết thúc làm việc tại Trạm Y tế, Đoàn chuyên gia đã đến thăm 02 hộ gia đình người Dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vân Trình, huyện Thạch An.