Công đoàn ngành y tế kiểm tra giám sát tại công đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện Thạch An và Trao tặng hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn.

Ngày 08/11/2023, Đoàn kiểm tra Công đoàn ngành y tế do đồng chí Trần Hải Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra giám sát trực tiếp các hoạt động Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm y tế huyện Thạch An.

Làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí đồng chí Nông Duy Thiệp - Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Thạch An, đồng chí Nông Đình Doanh - Phó Bí thư Đảng Ủy Trung tâm y tế huyện, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành công đoàn, Ủy ban kiểm tra Công đoàn, Ban thanh tra nhân dân, Trưởng ban nữ công.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hải Sơn - Trưởng đoàn kiểm tra quán triệt nội dung và thông qua Quyết định thành lập đoàn kiểm tra giám sát trực tiếp Công đoàn ngành y tế. Đồng chí Nông Duy Thiệp - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện thông qua báo cáo tóm các hoạt động Công đoàn, cụ thể về đặc điểm tình hình chung; việc chấp hành Điều lệ Công đoàn việt Nam; về quản lý sử dụng tài chính công đoàn. Đồng thời, Đoàn trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách, tài liệu, văn bản chỉ đạo điều hành hoạt động của Công đoàn.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra giám sát hoạt động công đoàn.

Qua kiểm tra, giám sát, Đoàn kiểm tra đưa ra kết luận cụ thể:

+ Về ưu điểm: CĐCS đã thể hiện tinh thần đoàn kết nội bộ, chấp hành tốt các quy định Điều lệ công đoàn Việt Nam; Thực hiện đúng các quy chế hoạt động của Ban chấp hành công đoàn; Phối hợp tốt với chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng đến việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, viên chức và đoàn viên công đoàn, tổ chức thăm hỏi, kịp thời động viên CBCVCLĐ nhân dịp những ngày Lễ, Tết, khi ốm đau và gặp khó khăn; chế độ “Mái ấm công đoàn” được rà soát hằng năm và hỗ trợ kịp thời; thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt Ban chấp hành, Ủy Ban kiểm tra đảm bảo theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam; có quy chế làm việc cụ thể của Ban Chấp hành, Ủy Ban kiểm tra và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Tranh thủ sự phối hợp chỉ đạo của BCH Đảng bộ, thường xuyên quan tâm đến công tác phát triển đoàn viên, thực hiện khá tốt công tác phát triển và quản lý đoàn viên; coi trọng công tác bồi dưỡng, giới thiệu và đề nghị các chi bộ kết nạp đoàn viên công đoàn ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

+ Bên cạnh đó còn có những tồn tại, hạn chế của CĐCS về quy chế hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, văn bản, báo cáo và yêu cầu đơn vị nghiêm túc tiếp thu, bổ sung cập nhật đầy đủ theo quy định.

Kết thúc buổi kiểm tra đồng chí Chủ tịch CĐCS phát biểu cảm ơn, sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn ngành; tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đoàn kiểm tra, đồng thời khắc phục những mặt tồn tại để hoàn thành nhiệm vụ công tác.

Tiếp đó đồng chí Trần Hải Sơn cùng đoàn đến trao tặng hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng 40.000.000đ cho viên chức Bế Thị Thi hiện đang công tác tại Trạm y tế xã Đức Long, là đoàn viên công đoàn Trung tâm Y tế có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, xét đủ điều kiện để hỗ trợ, trao tặng dưới sự chứng kiến của đồng chí Bí thư chị bộ Tổ dân phố 2 – Thị trấn Đông Khê -  đại diện cho chính quyền địa phương nơi đoàn viên cư trú. Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên đều đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của Công đoàn và chính quyền địa phương. Đây chính là động lực để đoàn viên vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác, đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức Công đoàn.

Đồng  chí Trần Hải Sơn trao tặng hỗ trợ “Mái ấm công đoàn cho đoàn” viên CĐCS TTYT huyện Thạch An.

Tin ảnh: Hoàng Huế