CÔNG ĐOÀN TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THẠCH AN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VĂN NGHỆ THỂ THAO NHÂN KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3 VÀ NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3

Tháng 3 với các ngày lễ lớn: ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3). Trong những ngày này, cùng với phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Với tinh thần phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, chiều ngày 06/3/2024, Công đoàn Trung tâm y tế huyện Thạch An tổ chức các hoạt động văn nghệ thể thao nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Với chủ đề “ Nữ đoàn viên công đoàn chủ động, sáng tạo, nâng cao năng suất, hiệu quả công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc”.  Nhằm mục đích tuyên truyền, vận động viên chức, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia phong trào văn nghệ, thể thao, rèn luyện nâng cao sức khỏe, thực hiện chương trình đời sống văn hóa cơ sở, thực thi văn hóa viên chức người lao động Trung tâm y tế.

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Nông Thúy Phượng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thạch An, đồng chí Nông Duy Thiệp - Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Trung tâm y tế; 128 viên chức, người lao động Trung tâm y tế và Trạm y tế xã, thị trấn đại diện cho các tổ công đoàn.

Đ/c Nông Duy Thiệp - Phó giám đốc TTYT - Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại buổi giao lưu

Đ/c Đinh Thị Thu Huyền - Trưởng ban nữ công TTYT phát biểu, ôn lại lịch sử ngày 8/3

Đ/c Nông Duy Thiệp - Phó giám đốc TTYT - Chủ tịch Công đoàn tặng hoa các tổ Công đoàn

Tại buổi giao lưu các viên chức, người lao động đã được nghe đồng chí Trưởng Ban Nữ công đoàn cơ sở Trung tâm y tế ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3; đồng chí Chủ tịch Công đoàn phát biểu và tặng hoa chúc mừng cho các viên chức người lao động nữ, đại diện 6 tổ công đoàn. Tiếp đó là tổ chức tham gia giao lưu thi đấu các trò chơi truyền thống giữa các tổ công đoàn như bịt mắt đánh lon, nhảy bao bố, lày cỏ.... tất cả các trò chơi đều có cơ cấu giải thưởng từ giải nhất đến  giải khuyến khích, động viên tinh thần cho các cá nhân, tập thể đạt giải tham gia trò chơi; tiếp đó là giao lưu văn nghệ giữa các tổ công đoàn, múa sạp, đốt lửa trại....

Một số hoạt động, trò chơi

Các hoạt động tại buổi giao lưu được diễn ra an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả, tạo không khí vui tươi, phấn khởi sau những ngày làm việc đầu năm. Đây là dịp được tổ chức hằng năm đối với công đoàn Trung tâm y tế huyện, nhằm tăng cường giao lưu thắt chặt tình đoàn kết giữa các tổ công đoàn nhân dịp chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Đồng thời, khẳng định sự quan tâm của Đảng Nhà nước đối với nữ viên chức lao động và tổ chức Công đoàn; tôn vinh sự đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ phụ nữ có nhiều cống hiến trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc. Đổi mới hoạt động của Ban Nữ công đoàn cơ sở, nâng cao vai trò tham mưu của Ban nữ công đối với công tác vận động nữ viên chức người lao động tiếp tục học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đ/c Nông Duy Thiệp  và đ/c Chu Tuấn Nghĩa trao giải cho các tổ công đoàn