Đại hội Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Thạch An, lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 05/05/2023, Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Thạch An tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng, Đồng chí Đàm Quang Ngọc - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, Đồng Chí Nông Đình Doanh - Phó Bí thư Đảng Ủy - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và 95 đại biểu đại diện cho 170 đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại 9 tổ công đoàn Trung tâm Y tế huyện Thạch An.

Đ/c Nguyễn Thu Hường, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội đại biểu đã được Ban chấp hành Công đoàn lần thứ nhất thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2020-2023 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; báo cáo kiểm điểm ban chấp hành công đoàn lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2023.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Thạch An đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, cụ thể: tham gia xây dựng tổ chức và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi của cán bộ Đoàn viên công đoàn; thăm hỏi cá nhân gia đình đoàn viên, viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo tại đơn vị với tổng số tiền gần 87 triệu đồng; Tổ chức biểu dương khen thưởng các con là cán bộ đoàn viên công đoàn nhân dịp tết thiếu nhi, tết trung thu, các cháu có thành tích tốt trong học tập với tổng số tiền hơn 81 triệu đồng; Tích cức tham gia ủng hộ các hoàn động từ thiện và các loại quý 375 triệu đồng; Thực hiện chính sách hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho hai đoàn viên công đoàn với tổng số tiền 60 triệu đồng; các chế độ nhân ngày lễ Tết được đảm bảo; Công tác bồi dưỡng được chú trọng, giúp cán bộ đoàn viên, viên chức người lao động được học tập nâng cao trình độ, tích cực phát huy năng lực trong thực hiện hoạt động chuyên môn.

Trong nhiệm kỳ qua do đại dịch Covid - 19, ảnh hưởng không ít tới sức khỏe của viên chức người lao động, số lượng đoàn viên công đoàn mắc Covid - 19 được công đoàn quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời. Với vai trò trách nhiệm cao, đoàn viên Công đoàn Trung tâm Y tế đã không quản ngại khó khăn, gian khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Công đoàn ngành Y tế tặng Bằng khen cho 05 cá nhân; Công đoàn giỏi việc nước đảm việc nhà 03 đoàn viên. 9/9 tổ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đoàn viên công đoàn không vi phạm về y đức. Tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu được 22 quần chúng ưu tú và được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Công tác nữ công được chú trọng và duy trì, các phong trào văn hóa thể thao, các cuộc thi cũng được đông đảo đoàn viên tham gia.

Đại hội bầu ban chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thu Hường, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng ghi nhận những kết quả nhiệm kỳ 2020-2023 của công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện đã đạt được. Đồng chí cũng chỉ đạo, nhiệm kỳ 2023 - 2028 công đoàn cơ sở cần bám sát các mục tiêu và yêu cầu phát triển của đơn vị. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, công đoàn các cấp, Chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến người lao động cho cán bộ đoàn viên. Chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị công nhân viên chức. Chú trọng công tác bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của viên chức, người lao động, triển khai thực hiện quy chế dân chủ, phát động các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào văn nghệ thể thao. Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nâng cao chất lượng sinh hoạt, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Thu Hường, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng tặng quà lưu niệm ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2020-2023

Đ/c  Nguyễn Thu Hường, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng Tặng hoa ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Trên cơ sở thành tích đã đạt được, BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 và toàn thể Đoàn viên công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Thạch An Tiếp tục phát huy và quyết tâm giữ vững kỷ cương, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở đề ra góp phần cùng Trung tâm y tế huyện Thạch An và ngành Y tế Cao Bằng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 -2028 đã bầu 7 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng đã bầu 5 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp trên sẽ diễn ra trong thời gian tới./.