Đỡ đẻ thành công cho sản phụ đang thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 30/5/2021, ê-kíp của y bác sĩ Khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện thạch An đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ Nông Thị Hòa, 25 tuổi quê ở xóm Tân Hòa, xã Canh Tân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế.

Sản phụ đang được Bác ỹ khám, theo dõi sức khỏe sau đẻ.

Sản phụ Nông Thị Hòa từ vùng dịch Nội Hoàng, Yên Dũng, Bắc Giang trở về và được tiếp nhận vào Khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế ngày 16/5/2021. Khi tiếp nhận, sản phụ mang thai lần đầu, thai 35 tuần, ngôi đầu, được theo dõi chờ đẻ. Đến ngày 30/5/2021, sản phụ chuyển dạ sinh thường bé gái nặng 2,8kg.Hiện tại, sức khỏe mẹ con sản phụ ổn định, không có dấu hiệu bất thường.

Sản phụ là một trong số 04 phụ nữ mang thai vừa trở về từ vùng dịch trong nước, hai mẹ con sản phụ sẽ tiếp tục được theo dõi cách ly tại Trung tâm Y tế đủ 21 ngày.