Đoàn giám sát Sở Y tế Cao Bằng và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế làm việc tại TTYT Thạch An

Ngày 01/6/2023 Đoàn kiểm tra, giám sát do Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cùng các đồng chí lãnh đạo Chi cục Dân số Kế hoạch hoá gia đình, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và đại diện các Khoa, Phòng liên quan kiểm tra, giám sát tại Trung tâm Y tế huyện Thạch An

Chiều ngày 01/6.2023  đoàn kiểm tra, giám sát, hỗ trợ quá trình triển khai, thực hiện các hoạt động thuộc chương trình mục tiêu quốc gia; Chương trình Tiêm chủng mở rộng và dữ liệu dân số trên phần mềm VNPT tại Trung tâm Y tế Thạch An. Trước đó, buổi sáng cùng ngày đoàn cũng đã giám sát hỗ trợ Chiến dịch bổ sung Vitamin A kết hợp tẩy giun cho trẻ em, đợt 1 năm 2023 và việc thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã (theo Quyết định 1300/QĐ-BYT ngày 09/3/2023 của Bộ Y tế về ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đến năm 2030) tại Trạm Y tế xã Lê Lợi.

Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi giám sát

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Trung tâm Y tế huyện Thạch An trong quá trình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, y tế dân số. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Trung tâm Y tế huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện linh hoạt, hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình mục tiêu về y tế - Dân số; Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương thực hiện nhiệm vụ khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi để đạt được chỉ tiêu giao.

Đại diện các bộ phận liên quan của đoàn giám sát báo cáo tại buổi làm việc

Thông qua hoạt động kiểm tra, giám sát hỗ trợ của đoàn Trung tâm Y tế đã thu, lĩnh hội các ý kiến phát biểu của đoàn giám sát, phát huy các mặt đã đạt được, khắc phục những hạn chế tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện.