HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NHIỆM VỤ CỘNG TÁC VIÊN DÂN SỐ NĂM 2022

Ngày 23/9/2022, Trung tâm Y tế huyện Thạch An phối hợp với Chi cục Dân số Kế hoạch hoá gia đình tổ chức Hội nghị tập huấn về nhiệm vụ Cộng tác viên trong năm 2022 cho 109 các học viên trong đó 14 người là cán bộ chuyên trách dân số và 95 cộng tác viên dân số thôn xóm, tổ dân phố trong toàn huyện và chia thành 2 lớp tập huấn.

Tham dự tại Hội nghị có đồng chí Nông Thuý Phượng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thạch An, các đồng chí báo cáo viên Chi cục dân số - KHHGĐ, các viên chức phụ trách công tác dân số thuộc Trung tâm y tế huyện Thạch An.

Đ/c Nông Thúy Phượng - Giám đốc TTYT đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nông Thuý Phượng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thạch An phát biểu khai mạc Hội nghị. Tiếp theo đó, các học viên đã được nghe đồng chí báo cáo viên của Chi cục Dân số - KHHGĐ cung cấp các thông tin cụ thể về: Nhiệm vụ của nhân viên y tế thôn bản kiêm cộng tác viên dân số thôn, xóm, tổ dân phố (theo Điều 3, Thông tư Số 02/2021/TT-BYT ngày 25/01/2021 của Bộ Y tế quy định) ; Cách ghi chép ban đầu và chế độ báo cáo thống kê chuyên ngành dân số; Sổ ghi chép ban đầu về dân số A0 (Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2022/TT-BYT ngày 10/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế). Hướng dẫn triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ phụ nữ nghèo là người dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách dân số theo Nghị định số 39/2015/NĐ-CP của Chính phủ, cụ thể là rà soát đối tượng, thời gian triển khai thực hiện...

Cộng tác viên dân số, y tá thôn bản tham gia Hội nghị

Qua hội nghị tập huấn, đội ngũ Y tế thôn bản kiêm cộng tác viên dân số và các cán bộ chuyên trách dân số ở các xã, thị trấn được cung cấp các thông tin về hoạt động công tác dân số trong tình hình mới. Qua đó tăng cường phối hợp, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức về các chủ trương, chính sách dân số và phát triển, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược dân số trên địa bàn huyện./.