THẠCH AN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ “DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN” NĂM 2021.

Ngày 21/10/2021,Trung tâm Y tế huyện Thạch An đã tổ chức thực hiện chiến dịch truyền thông hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” từ 16-23/10/2021 với chủ đề Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý để năng cao sức khỏe, góp phần chiến thắng dịch Covid-19

Trung tâm Y tế huyện Thạch An đã tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” bằng hình thức cổ động truyền thông tới toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện, cụ thể là khu vực Thị Trấn Đông Khê và các xã lân cận.

Trước đó, Trung tâm y tế đã chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn treo băng rôn khẩu hiệu trong suốt thời gian hưởng ứng tuần lễ; thực hiện phát thanh thông điệp truyềnthôngcủaChiến dịch được cung cấp trên đài phát thanh của các xã, thị trấn, với các thông điệp như:Bảo đảm số lượng, cân đối, hợp lý về chất lượng của khẩu phần ăn hằng ngàyđể cung cấp chất đạm,vitamin và khoáng chất, giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh, tăngsức đề kháng; Người bệnh mắc COVID-19 cần được quan tâm chăm sóc về dinh dưỡng, đặc biệt lưu ý phòng suy kiệt,thiếu dinh dưỡng cho những bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thươngnhư người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai;Không ăn mặn,hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, đồuống có đường;Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Đọc kỹ nhãn mác thực phẩm trước khimua và sử dụng;Khuyến khích người dân duy trì hoạt động thể lực thường xuyên, phù hợp với lứa tuổi, uống đủ nước, thực hiện các biện pháp phòng COVID-19 theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

Thông qua các hoạt động trên người dân sẽ áp dụng tốt các lời khuyên về dinh dưỡng, tìm hiểu các thông tin về sản phẩm ăn uống một cách cẩn thận, lựa chọn được các thực phẩm tốt để mọi thành viên trong gia đình mạnh khỏe, an toàn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến chế độ dinh dưỡng, với mục đích nâng cao thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống của toàn dân góp phần  chiến thắng đại dịch Covid-19.