Chức năng, nhiệm vụ của Khoa An toàn thực phẩm

KHOA AN TOÀN THỰC PHẨM

1. Xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể định kỳ và hàng năm để trình Giám đốc Trung tâm Y tế phê duyệt;

2. Hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và phổ biến kiến thức, kỹ năng thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm cho cộng đồng phòng chống bệnh truyền qua thực phẩm;

3. Giám sát việc thực hiện các điều kiện an toàn thực phẩm và thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thuộc phân cấp quản lý ngành Y tế;

4. Tham gia thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm;

5. Thẩm định và phối hợp thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc phân cấp quản lý ngành Y tế;

6. Phối hợp thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm”;

7. Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu y tế, các dự án liên quan về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn;

8. Thực hiện công tác điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm và triển khai các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và báo cáo theo quy định;

9. Thực hiện báo cáo đúng quy định;

10.Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác đoàn thể, học tập, bồi dưỡng, tham dự các hội nghị, hội thảo,., khi được phân công;

11. Thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc Trung tâm Y tế giao.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập