Hội Đông Y huyện Thạch An tổ chức Đại hội Đông y nhiệm kỳ 2023-2028 tại TTYT huyện

Ngày 25/12/2023, Hội Đông y huyện huyện Thạch An tổ chức Đại hội Hội Đông y huyện lần thứ 5, nhiệm kỳ 2023- 2028 tại Trung tâm y tế huyện Thạch An. Đến dự có đồng chí Nông Hữu Lương  - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Cao Bằng - Ủy viên Ban chấp hành Hội Đông Y Việt Nam, ông Đàm Ngọc Vinh - Phó chủ tịch Hội Đông Y tỉnh, Bà Triệu Thị Thiết - Phó Bí thư thường trực - chủ tịch HĐND huyện Thạch An, đồng chí Ngô Thế Mạnh - Ủy viên BTV huyện Ủy - Phó chủ tịch UBND huyện Thạch An  và các đồng chí trong đoàn, đồng chí Nông Thúy Phượng - Chủ tịch Hội Đông Y huyện Thạch An khóa 4, nhiệm kỳ 2018-2023 gần 60 Hội viên hội đông y huyện và 14 trạm y tế xã Thị trấn.

Đ/c Ngô Thế Mạnh phát biểu tại đại hội

Nhiệm kỳ qua, hoạt động công tác Hội Đông Y huyện Thạch An luôn nhận được sự qua tâm chỉ đạo của Hội Đông y tỉnh, được cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương phê duyệt, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động; không ngừng củng cố xây dựng, phát triển tổ chức Hội, BCH hội đã phối hợp với HĐY tỉnh tổ chức hội thảo nâng cao kiến thức cho các y, bác sỹ YHCT tại TTYT, TYT và các lương y của huyện; vận động các lương y cao tuổi truyền thụ kinh nghiệm cho các thế hệ trẻ kế thừa và phát huy các bài thuốc YHCT; BCH hội nghiêm túc thực hiện nguyên tác tập trung dân chủ, Điều lệ hội và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đạt được một số kết quả nhất định.

Đến nay, toàn huyện Thạch An có 01 hội đông y cấp huyện và 14 hội đông y cấp xã gồm 101 hội viên tham gia hoạt động với mạng lưới đông y trên địa bàn huyện gồm: 02 phòng điều trị đông y tại Khoa YHCT và PHCN; 14 trạm y tế xã, thị trấn có viên chức là y sỹ, y sỹ YHCT, y sỹ định hướng YHCT, toàn huyện có 13 vườn, thuốc nam mỗi vườn từ 30 cây thuốc theo mẫu quy định của Bộ Y tế cùng với trang thiết bị, y dụng cụ cho công tác khám và điều trị bệnh về YHCT theo tiêu chí quốc gia về y tế xã.

Một số hình ảnh đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận báo cáo, hội viên tham luận, chia sẻ kinh nghiệm về sưu tầm, tổng hợp nhiều bài thuốc hay, cây thuốc quý nhằm điều trị có hiệu quả cho người dân địa phương. Hàng năm bệnh nhân đến các cơ sở đông y khám bệnh và điều trị bằng y học cổ truyền tăng dần theo hướng năm sau cao hơn năm trước.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Đông y huyện Thạch An lần thứ 5, nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 11 người. Trong đó là các đồng chí thuộc UBND huyện, TTYT, TYT, 02 đồng chí là lương y. Tại phiên họp đầu tiên đã bầu ra 3 đc trong ban thường vụ do đồng chí Nông Duy Thiệp là Chủ tịch Hội Đông y huyện Thạch An nhiệm kỳ 2023- 2028, 2 đồng chí phó chủ tịch, 08 đồng chí trong Ban chấp hành hội. Dịp này, Hội Đông y huyện Thạch An đã tặng quà lưu niệm cho cá nhân BCH Hội Đông y nhiệm kỳ qua.