Cấp cứu thành công sản phụ sảy thai rong huyết đang thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19.
Ngày 19/01/2021, Trung tâm Y tế huyện Thạch An đã cấp cứu thành công sản phụ Nguyễn Thị Duyên, 24 tuổi quê ở Tổ 9, Ấp 1, Phước Vĩnh An, Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh sảy thai rong huyết đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu cách ly tập trung xã Lê Lai.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Thị Duyên nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Trà Lĩnh và được chuyển đến Khu cách ly tập trung xã Lê Lai ngày 07/01/2021, khi tiếp nhận bệnh nhân có thai lần 3, thai 5 tuần bị đau bụng và được điều trị dọa sảy thai. Đến ngày 18/01/2021 bệnh nhân bị đau bụng nhiều, ra ít huyết đỏ tươi, tiếp tục cho giữ thai theo phác đồ đến 23 giờ ngày 19/01/2021 vẫn bị đau bụng nhiều, ra máu đỏ tươi, siêu âm túi ối tụt sát cổ tử cung. Các bác sĩ khoa sản chẩn đoán bệnh nhân sảy thai rong huyết và đã tiến hành nạo sảy thai tại khu cách ly.

Hiện tại, bệnh nhân sức khỏe ổn định, tiếp tục được điều trị, theo dõi sức khỏe tại khu cách ly tập trung xã Lê Lai.