CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THẠCH AN

Để nâng cao hiệu quả, chất lượng khám, điều trị bệnh tại các tuyến cơ sở, ngày 16/11/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã trực tiếp chuyển giao kỹ thuật, công nghệ cho Trung tâm y tế huyện Thạch An.

Trung tâm y tế huyện Thạch An trực thuộc Sở Y tế Cao Bằng là Trung tâm y tế đa chức năng, đã được đầu tư máy móc trang thiết bị cũng như trình độ chuyên môn, đủ điều hiện để thực hiện kỹ thuật, công nghệ, chuyên môn tại đơn vị.

Sáng ngày 16/11/2022, Bác sỹ Phạm Minh Thu, điều dưỡng Nguyễn Thị Chuyên thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã trực tiếp chuyển giao kỹ thuật nội soi ống tiêu hóa cho Bác sỹ Chu Tuấn Nghĩa, Bác sỹ Hoàng Linh Phương, Điều dưỡng Nông Quỳnh Như (Khoa nội - Cấp cứu hồi sức - Trung tâm Y tế huyện Thạch An) trực tiếp thực hiện theo hình thức cầm tay chỉ việc. Theo đó, Bác sỹ Linh Phương đã được đơn vị phân công học tập, đào tạo, nâng cao trình độ về kỹ thuật chuyên môn tại Bệnh Viện Quân y 105 trong thời gian trước đó. Dự kiến sẽ tiếp tục thực hành cầm tay chỉ việc thực hiện kỹ thuật 2 ngày/ 2 tuần.

Bác sỹ Phạm Minh Thu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng trực tiếp hướng dẫn đội ngũ Bác sỹ, điều dưỡng Trung tâm y tế Thạch An.

Cùng ngày, Tại trạm Y tế xã Kim Đồng: Bs Lê Thị Thu Hương và ĐD Nông Đình Hòa thuộc Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng trực tiếp chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực y học cổ truyền, phục hồi chức năng cho các y bác sỹ Trạm y tế xã Kim Đồng, bao gồm 1 ngày lý thuyết và 3 ngày thực hành cầm tay chỉ việc: kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt đau đầu, đau nửa dầu; điều trị cứng khớp chi dưới; điều trị mất ngủ, stress, phục hồi chức năng đau thần kinh tọa, viêm khớp dạng thấp. Dự kiến sẽ thực hành vào 2 ngày tiếp theo.

Điều dưỡng Nông Đình Hòa – Bệnh viện YHCT Cao Bằng đang hướng dẫn kỹ thuật Tại Trạm y tế xã Kim Đồng.

Ngoài ra, Trạm y tế xã Kim đồng cũng đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng chuyển giao kỹ thuật dẫn lưu nước tiểu bàng quang và phục hồi chức năng vận động, nói nuốt cho người bệnh cấp cứu <8 giờ vào tháng 10 năm 2022.

Quá trình chuyển giao công nghệ đã giúp đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng tự tin hơn rất nhiều trong thăm khám, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân, cứu sống được rất nhiều bệnh nhân nguy kịch; đồng thời hiệu quả và chất lượng khám chữa bệnh.