Trung tâm y tế Thạch An cổ động truyền thông Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 01/12/2022

Ngày 01/12/2022 Trung tâm y tế Thạch An thực hiện truyền thông cổ động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 và ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12/2022, với chủ đề “Chấm dứt dịch AIDS - Thanh niên sẵn sàng”.

Tại buổi truyền thông cổ động bằng ô tô phát loa truyền thanh đã di chuyển qua các trục đường chính của khu vực Thị trấn Đông Khê và các xã lân cận Lê Lai, Đức Xuân; giới thiệu rộng rãi về HIV/AIDS;  HIV phá hủy các tế bào miễn dịch đối với cơ thể con người; 3 đường lây truyền của virut HIV: qua đường máu, quan hệ tình dục, từ mẹ sang con và hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Cổ động truyền thông Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 01/12/2022

Theo thống kê chung thời gian qua Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc phòng chống HIV nhưng dịch vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát nguy hiểm; HIV/AIDS hiện nay vẫn là vấn đề sức khỏe cộng đồng cần được quan tâm, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra gánh nặng bệnh tật ở Việt Nam.

Cụ thể tại tỉnh Cao Bằng tính đến ngày 11 tháng 10 năm 2022 lũy tích các trường hợp nhiễm HIV toàn tỉnh là trên 2.500 trường hợp tại 121/161 xã phường,Thị Trấn, lũy tích bệnh nhân AIDS gần 1.700 người có 1381 trường hợp đã tử vong do AIDS. Số bệnh nhân do HIV còn sống là 1.165 người trong đó số trẻ e nhiễm HIV là 12 trẻ.

Trong 11 tháng đầu năm 2022 số các trường hợp nhiễm HIV mới phát hiện là 37 trường hợp nhiễm HIV, 6 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS và 12 trường hợp mới tử vong.

HIV/AIDS không phải là tệ nạn xã hội, không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiễm HIV/AIDS, Hãy quan tâm chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS và cùng nhau bảo vệ cộng đồng.

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống AIDS năm 2022 nhằm mục đích kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng nhất là sực chung tay góp sức của lực lượng Đoàn viên, Thanh niên trong việc chủ động phòng chống AIDS.